Cách sắp xếp tủ quần áo gọn gàng ngăn nắp và khoa học nhất

Cho dù tủ quần áo của bạn nhỏ hay không gian rộng rãi, rất có thể bạn cảm thấy như bạn không có đủ không gian để giữ mọi thứ bạn sở hữu một cách ngăn nắp. Nhưng có một tủ quần áo ngăn nắp không phải là thách thức không thể vượt qua mà có vẻ như nó sẽ xảy ra. Một vài giải pháp đơn giản có thể giúp bạn thực hiện vấn đề này một cách nhẹ nhàng.

Từ những thủ thuật cơ bản nhất — sử dụng móc treo bằng nỉ mỏng phù hợp để giữ quần áo không bị tuột — đến những thủ thuật đáng ngạc nhiên hơn — thêm các bìa đựng hồ sơ acrylic để sắp xếp bộ sưu tập túi xách — có rất nhiều giải pháp DIY có thể giúp bạn tối đa hóa diện tích tủ quần áo của mình. Rất có thể bạn sẽ ngạc nhiên bởi chúng mang lại một hiệu quả tương đối tốt.

Bạn đã sẵn sàng lấy lại quyền kiểm soát tủ quần áo của mình chưa?

Bộ móc treo phù hợp và đồng bộ.

Một bộ móc treo phù hợp không chỉ trông đẹp mắt về mặt thẩm mỹ mà còn đảm bảo quần áo được xếp khít với nhau, tiết kiệm không gian quý giá trong tủ quần áo của bạn. Những thiết kế đồng bộ giúp tủ quần áo trong ngăn nấp và đồng bộ hơn rất nhiều.

sap xep tu quan ao (8)

Móc treo đồng bộ và phù hợp.

Phân chia không gian cho đồ dài và đồ ngắn.

Bạn sẽ rất khó khăn trong việc tìm kiếm một chiếc váy ngắn trong một loạt các chiếc váy dài. Và nó khiến cho tủ quần áo bạn trong rất khó coi. Do đó khi sắp xếp nên phân chia rõ ràng khu vực cho đồ ngắn và đồ dài để đảm bảo rằng tủ quần áo gọn gàng hơn và dễ dàng cho việc tìm kiếm.

sap xep tu quan ao (12)

Phân chia đồ dài và đồ ngắn khác nhau.

Thêm giá treo.

Những thứ bạn sử dụng thường xuyên cần một giá treo riêng. Hoặc chúng quá cồng kềnh có thể phá vở không gian tủ quần áo như những chiếc áo khoác hoặc áo mưa.

Thêm một giá treo quần áo trong góc phòng ngủ của bạn không chỉ tiết kiệm không gian tủ quần áo mà còn có thể tăng thêm phong cách thẩm mỹ cho căn phòng của bạn. Nó cho phép bạn treo nhiều đồ hơn có thể đang chiếm quá nhiều chỗ trong tủ quần áo hiện tại của bạn.

sap xep tu quan ao (2)

Sử dụng giá treo riêng để lưu trữ những thứ thường xuyên sử dụng.

Gắn nhãn vào những chiếc giỏ.

Nếu bạn sử dụng thùng hoặc giỏ để đựng các vật dụng và phụ kiện nhỏ hơn, hãy nhớ dán nhãn rõ ràng cho mọi thứ, để bạn biết chính xác nơi tìm những thứ bạn cần. Đặt biệt nó sử dụng hiệu quả cho những đồ dùng hoặc quần áo của trẻ nhỏ.

sap xep tu quan ao (9)

Gắn nhãn vào những chiếc giỏ để phân biệt và tìm kiếm dễ dàng.

Đồ dùng theo mùa nên có chỗ để riêng.

Một chiếc áo mưa cồng kềnh hoặc những chiếc áo len có thể chiếm diện thích rất nhiều nơi tủ quần áo do đó bạn cần tìm không gian để xếp gọn chúng lại.

Phân theo màu sắc.

Sắp xếp quần áo theo màu sắc không chỉ mang lại cho bạn một điểm khởi đầu tốt hơn mà còn có thể giúp bạn chọn những món đồ phù hợp trong nháy mắt.

sap xep tu quan ao (1)

Sắp xếp và phân biệt theo màu sắc.

Kỹ thuật gấp và theo quần áo thông minh.

Một mẹo quan trọng khác để tối ưu hóa không gian là học các kỹ thuật gấp và treo tốt hơn và kết hợp chúng vào tủ quần áo của bạn. Một số bước cơ bản là nhét áo ngực vào trong nhau để tiết kiệm không gian ngăn kéo cũng như xếp ví hoặc túi nhỏ vào túi lớn hơn. Một mẹo hữu ích khác là sử dụng phương pháp gấp dọc thay vì xếp chồng lên nhau khi sắp xếp áo len hoặc áo sơ mi trong ngăn kéo.

Sử dụng tủ treo để lưu trữ phụ kiện.

Tủ treo là thứ cần thiết để bạn lưu trữ một số thứ phụ kiện cần thiết như giỏ sách chẳng hạn.

Cân nhắc sử dụng các giá đỡ, kệ bằng kính để dễ dàng cho việc tiềm kiếm.

Bạn thường xuyên phải tìm kiếm mọi thứ bằng các lục tung mọi thứ lên. Thay giá đỡ hoặc kệ lưu trữ trong suốt giúp bạn dễ dàng tìm kiếm những vật dụng cần thiết.

sap xep tu quan ao (6)

Dùng tủ treo để lưu trữ một vài thứ phụ kiện không cần dùng đến.

Sử dụng không gian trên tường để lưu trữ.

Sử dụng thêm không gian tường để cất giữ những món đồ nhỏ hơn khó đặt. Hãy suy nghĩ: mũ, vòng cổ, khăn quàng cổ, cà vạt, thắt lưng, v.v.

Một số thứ khó gắp cũng có thể được móc hoặc treo tường để làm tủ quần áo của bạn trong tốt hơn.

sap xep tu quan ao (4)

Không gian trên tường có thể sử dụng để lưu trữ áo khoác hoặc nón.

Thêm tủ giày.

Có thể bạn có thói quen lưu trữ giày dép trong tủ quần áo, tuy nhiên nó có thể gây mùi và khiến tủ quần áo trong không được đẹp. Sử dụng thêm tủ giày cũng là cách cơ bản, đơn giản và hiệu quả cho việc lưu trữ giày dép của bạn thay vì để chúng trong tủ quần áo.

sap xep tu quan ao (11)

Tủ giày rất cần thiết để bạn để giảm tải cho việc lưu trữ giày dép cho tủ quần áo.

Tận dụng chiều cao của tủ quần áo.

Nếu tủ quần áo của bạn có chiều cao tốt hãy tận dụng chiều cao của nó để tạo những ngăn lưu trữ hoặc nhiều hơn là phân tần để móc quần áo.

sap xep tu quan ao (3)

Tận dụng chiều cao của tủ quần áo để lưu trữ được nhiều và gọn gàng hơn.

Xếp đôi quần hoặc đầm dài.

Nếu tủ quần áo của bạn quá ngắn và không để treo quần hoặc đầm dài một cách thoải mái, xếp đôi hoặc móc chúng lên như hình bên dưới cũng là cách để tủ quần áo bạn trông ngăn nấp hơn.

Tổ chức theo mùa.

Một giải pháp thay thế khác để tạo thêm không gian trong khu vực tủ quần áo của bạn là loại bỏ hoàn toàn quần áo không theo mùa và thay vào đó, cất chúng trong túi dưới giường hoặc trong một tủ quần áo chung khác của ngôi nhà.

Bạn chỉ lưu trữ quần áo trong tủ quần áo theo mùa nó giúp cho tủ quần áo luôn gọn gàng và thoải mái.

sap xep tu quan ao (2)

Tổ chức quần áo theo mùa và lưu trữ những loại quần áo không cần thiết.

Treo túi trên cửa.

Sử dụng các móc và treo túi hoặc những thứ không thể xếp trên cửa cũng giúp cho bạn dễ dàng sử dụng và tiết kiệm không gian tủ quần áo.

sap xep tu quan ao (1)

Những chiếc túi được treo trên cửa nhằm đảm bảo sự gọn gàng.

Lưu trữ áo len riêng.

Áo len tường chiếm rất nhiều diện tích nơi không gian tủ quần áo. Do đó bạn cần tạo ra một không gian riêng để lưu trữ và xếp gọn dạng trang phục này.

sap xep tu quan ao (7)

Sắp xếp và lưu trữ áo len riêng.

Di chuyển những thứ không cần thiết.

Có một ít không gian trong tủ quần áo của bạn để dự phòng? Di chuyển đồ đạc, chẳng hạn như tủ trang sức hoặc băng ghế, vào bên trong. Điều này không chỉ làm cho tủ quần áo của bạn thêm chức năng, mà còn tiết kiệm không gian trong phòng ngủ của bạn.

Chọn móc đơn giản tiết kiệm.

Đối với những tủ quần áo nhỏ nên sử dụng móc nhỏ và tiết kiệm không gian. Bỏ những chiếc móc treo bằng nhựa hoặc gỗ đó và thay vào đó hãy chọn một phiên bản đơn giản hơn.

Tận dụng không gian bên trên tủ quần áo.

Một khoảng không gian đó có thể là nơi để vali hoặc vài thứ cồng kềnh. Nó giúp tạo không gian tủ quần áo thoải mái hơn và tránh lộn xộn.

sap xep tu quan ao (5)

Tận dụng không gian trên cao để lưu trữ thêm những thứ cần thiết.

Trang trí thêm giấy dán tường.

Chỉ vì tủ quần áo của bạn nhỏ không có nghĩa là nó không thể phong cách. Hình nền vui nhộn và thiết bị cố định ánh sáng bất thường có thể giúp bạn làm sáng lên một không gian buồn tẻ để bạn mặc quần áo — và cất quần áo đi! —Một trải nghiệm thú vị hơn.

Phân tầng, kệ,…

Cố gắng tạo ra một tủ quần áo phân tầng hoặc các kệ lưu trữ để dễ dàng hơn trong việc trang trí và sắp xếp mọi thứ trong tủ quần áo của bạn.

sap xep tu quan ao (10)

Phân tầng và kệ để tiện lợi cho việc sắp xếp và lưu trữ.

Bạn có ý tưởng nào tốt hơn để nâng cấp và giảm bớt sự lộn xộn trong tủ quần áo của mình ? Hãy nói cho chúng tôi biết nhé !